Những điều bạn cần biết về gò má cao

Những điều bạn cần biết về gò má cao

Bạn cảm thấy tự ti vì sở hữu gò má cao và thắc mắc vì sao gò má cao không thuộc trong những tiêu chuẩn vẻ đẹp của con người? Midu Spa sẽ giúp bạn giải đáp hết mọi thắc mắc trong bài viết về gò má cao ngày hôm nay.

Thế nào là gò má cao? Cách nhận biết gò má cao

Nhận diện gò má cao rõ rệt trên khuôn mặt.Nhận diện gò má cao rõ rệt trên khuôn mặt.

Gò má cao hay còn gọi là lưỡng quyền cao, là hiện tượng cấu trúc xương gò má nổi lên gương mặt rõ rệt, sát ở mí mắt dưới là cung xương gò má. Nhận biết gò má cao rất dễ, chỉ cần chạm tay vào phần má trên khuôn mặt sẽ dễ nhận ra là gò má cao hay bình thường. Gò má cao dễ nhận thấy nhất là vào lúc cười hoặc nói, cơ hàm chuyển động làm căng da mặt và lộ rõ gò má cao.

Gò má cao có thể là do bẩm sinh hoặc là di truyền, cũng có thể là do chế độ phát triển không đầy đủ từ nhỏ hoặc là do quá trình lão hóa sớm gây ra hiện tượng xương gò má cao.

Xác định gò má cao theo cách khoa học: Lấy đường cắt ngang mũi làm chuẩn. Khi gò má cao hơn so với đường chuẩn thì được xem là có gò má cao.

Gò má cao nói lên điều gì?

Gò má cao ở đàn ông

Nhân tướng đàn ông gò má cao mạnh mẽ và có chí tiến thủ. Nhân tướng đàn ông gò má cao mạnh mẽ và có chí tiến thủ.

Gò mà cao ở đàn ông là do di truyền từ đời này sang đời khác hoặc do vốn dĩ xương gò má lớn khiến cấu trúc trên khuôn mặt mất đi sự cân đối vốn có. 

Theo quan niệm từ xưa, đàn ông có gò má cao là những người khỏe mạnh, cứng rắn, rất có quyền uy.

Bên cạnh đó, có quan niệm cho rằng đàn ông gò má cao thì sát vợ, nhiều người gặp không ít trắc trở trong công việc hay trong cuộc sống, tuy nhiên những người như thế đều rất chăm chỉ và chịu khó, họ có tham vọng lớn và chí tiến thủ.

Về tính cách, gò má cao ở đàn ông thường là những người có tính nóng, cái tôi lớn vì thế mà dễ gặp bất trắc trong cuộc sống, dễ gặp thất bại do ít gây thiện cảm với người khác.

Gò má cao ở phụ nữ

Theo quan niệm dân gian, phụ nữ có gò má cao chỉ những người có tướng sát phu, có nghĩa là những người không đem lại may mắn cho nhà chồng và chồng. Vì thế mà phụ nữ luôn gặp những khó khăn trong tình duyên. Quan niệm truyền tai đó của dân gian đã hằn sâu trong tiềm thức của nhiều người mà họ gây khó dễ trong việc có con dâu là người phụ nữ có gò má cao. Những cay đắng, tủi hờn mà người phụ nữ gò má cao phải nhận lấy, không được tôn trọng bởi những người tin vào quan niệm ấy.Phụ nữ với gò má cao có nhiều định kiến trong cuộc sống.

Phụ nữ với gò má cao có nhiều định kiến trong cuộc sống.

Tuy nhiên, quan niệm dân gian vẫn chỉ là quan niệm, chỉ có tính chất tham khảo. Theo cơ sở khoa học, phụ nữ có gò má cao lại là những người thông minh, dù gặp nhiều trắc trở trong cuộc sống những họ vẫn kiên trì, giải quyết mọi việc và nhận được nhiều sự ủng hộ.

Sở hữu gò má cao nên chọn lựa chọn như thế nào cho vẻ ngoài?

Về kiểu tóc

Lựa chọn kiểu tóc phù hợp sẽ giúp bạn che đi khuyết điểm gò má cao của bản thân và biến nó thành điểm độc lạ, gây thiện cảm đến mọi người.

Đối với phụ nữ có gò má cao

– Tóc xoăn để dài tự nhiên: Đây là kiểu tóc cứu cánh của phụ nữ có gò má cao, giúp bạn nhìn hiền lành và khuôn mặt trở nên sáng hơn, có thể kết hợp với mái lơi nhẹ nhàng để tạo điểm nhấn trên gương mặt. Nếu là tóc dài, đừng nên duỗi thẳng tóc và ép sát vào khuôn mặt, là gò má dễ lộ cao ra.

– Tóc Lob: Không là tóc dài thì sẽ là tóc ngắn, tạo cảm giác mạnh mẽ, cá tính giúp che đi tự ti vì gò má cao của bạn. Khiến bạn trở nên tự tin và xinh xắn hơn với mọi người.

Đối với đàn ông có gò má cao

Đối với đàn ông có gò má cao dễ lựa chọn kiểu tóc hơn so với phụ nữ, dù là kiểu tóc như undercut, mái xéo… cũng rất phù hợp với đàn ông gò má cao. Vốn dĩ để che đi khuyết điểm gò má cao, chỉ cần sự mạnh mẽ, cá tính của bản thân, mà thật chất đàn ông vốn đã có những yếu tố đó nên không cần phải suy nghĩ lựa chọn kiểu tóc nào hợp với mình. Tự do thoải mái lựa chọn bất kỳ kiểu tóc nào bạn thích nhất, đều phù hợp với gò má cao ở cánh đàn ông.

Make up như thế nào là phù hợp?

Thời đại ngày nay, make up có thể giúp bạn che đi mọi khuyết điểm trên gương mặt rất hiệu quả, gò má cao cũng không ngoại lệ, make up với phấn má hồng giúp bạn trở nên nhẹ nhàng hơn với gò má cao vốn có. Bạn chỉ cần nắm rõ các điểm sau đây để make up chuẩn, giúp che đi gò má cao nhé.

– Cười nhẹ nhàng để xác định điểm cao nhất trên gò má.

– Dùng cọ chuyên dùng tán phấn từ phía sau rồi kéo ngược phần thái dương sao cho ở gò má phấn nhạt nhất và đậm dần khi cọ về phía trên.

Nên chọn kiểu mắt kính nào?

Kiểu mắt kính tròn giúp che đi gò má cao.

Kiểu mắt kính tròn giúp che đi gò má cao.

Mắt kính giúp bạn che đi phần gò má lộ cao, tuy nhiên phải lựa chọn đúng kiểu như các loại mắt kính có tròng và gọng to, gọng kính to hơn so với gò má. Bên cạnh đó, khi lựa chọn mắt kính để che đi gò má cao, bạn cũng nên kết hợp với việc lựa mắt kính phù hợp với khuôn mặt của mình nhé.

Khắc phục gò má cao hiệu quả

Massage gò má tại nhà

Massage gò má tại nhà đơn giản và hiệu quả, được nhiều người sử dụng. Các bước massage đơn giản như sau: 

Bước 1: Đan hai bàn tay lại với nhau rồi úp lên mặt sao cho mu bàn tay đặt sát hai bên thái dương, ép nhẹ nhàng khoảng 5 giây rồi thả ra.

Bước 2: Sau khi thả tẩy thì xoay lòng bàn tay hướng lên. Các ngón tay nắm hờ, úp vào phần má rồi ấn nhẹ.Thực hiện đúng và đầy dủ các bước massage hạ gò má để đạt hiệu quả tốt nhất.

Thực hiện đúng và đầy dủ các bước massage hạ gò má để đạt hiệu quả tốt nhất.

Bước 3: Mở bàn tay và dùng mu bàn tay ấn nhẹ nhàng vào xương quai hàm, vừa ấn vừa đẩy nhẹ lên trên.

Tiêm botox giúp hạ gò má

Nếu muốn dùng cách nhanh chóng nhưng lại không muốn phẫu thuật thẩm mĩ thì tiêm botox cũng có tác dụng hạ gò má hiệu quả. Phương pháp tieem botox có ưu điểm nhẹ nhàng, ít đau và chi phí thấp so với phẫu thuật thẩm mỹ.

Tuy nhiên, tiêm botox có hiệu quả tối ưu với trường hợp gò má nhỏ, còn đối với gò má quá cao sao với bình thường thì hiệu quả thấp hơn. 

Dù là hiệu quả nhưng không nên lạm dụng nhiều việc sử dụng botox để tiêm hạ gò má vì có thể gây ảnh hưởng đến các vùng cơ khác, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Phẫu thuật hạ gò má

Phẫu thuật hạ gò má là phương pháp giúp khắc phục triệt để khuyết điểm gò má cao. Mất khoảng 1 đến 2 tháng sau phẫu thuật để hồi phục toàn diện. Phương pháp phẫu thuật này sẽ được tiến hành theo từng bước cụ thể và đảm bảo an toàn cho bạn. Sau khi phẫu thuật, gò má sẽ được hạ xuống tùy theo độ cân đối trên khuôn mặt của bạn giúp các đường nét trên khuôn mặt trở nên cân đối và hoàn hảo hơn.Trước và sau khi phẫu thuật hạ gò má.

Trước và sau khi phẫu thuật hạ gò má.

Midu Spa gửi đến bạn những bí kíp giúp che đi khuyết điểm là gò má cao, đọc kĩ những nội dung trên để giúp mình đưa ra những lựa chọn đúng đắn nhé. Mọi thắc mắc liên hệ Midu Spa qua hotline: 0981.829.916 để được giải đáp chi tiết bạn nhé.

Nguyễn Thị Mỹ Nhân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *