0981829916

Điều trị tàn nhang

1. Tàn nhang là gì?

Tàn nhang là những đốm nâu hình tròn, phẳng đặc trưng bởi kích thước cỡ đầu đinh, thường xuất hiện một cách ngẫu nhiên trên da, đặc biệt sau khi tiếp xúc nhiều với ánh nắng và ở những người có nước da trắng mỏng.

Đặc điểm chính để nhận diện tàn nhang là chúng tồn tại với nhiều màu sắc khác nhau như đỏ, vàng, nâu sậm, nâu nhạt, nâu, hay đen – nhưng luôn luôn đậm hơn màu da xung quanh do lắng đọng sắc tố gọi là melanin.

Có 2 loại tàn nhang phổ biến thường gặp, đó là chấm tàn nhang và nốt ruồi son.

– Chấm tàn nhang là những đốm phẳng màu đỏ hay nâu nhạt và đặc trưng xuất hiện trong những tháng hè nhiều ánh nắng và biến mất hay phai nhạt trong mùa đông.

+ Thường thấy ở những người có nước da sáng và trong một vài gia đình, chúng có tính di truyền.

+ Bạn hoàn toàn có thể ngăn chặn sự xuất hiện của những chấm tàn nhang này đơn giản bằng cách che chắn cẩn thận khi ra ngoài để hạn chế việc da phải tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

– Nốt ruồi son: trẻ em có thể xuất hiện một đốm nâu sậm, nâu hay đen có khuynh hướng tối hơn chấm tàn nhang và không mất hay phai màu trong mùa đông. Đốm dạng này được xem như là nốt ruồi đơn thuần. Tính di truyền của nốt ruồi thì hiếm và chúng thường xuất hiện từng nốt.

2. Nguyên nhân gây ra tàn nhang là gì?

– Nguyên nhân tàn nhang đầu tiên là ánh nắng mặt trời

Tàn nhang nhạy cảm với ánh sáng mặt trời, vào mùa đông các đốm tàn nhang thường nhạt màu hơn. Khi một làn da bình thường không có tàn nhang nhưng nếu cứ đi nắng mà không bảo vệ da bằng cách thoa kem chống nắng và che khẩu trang thì lâu dần vùng da thường xuyên tiếp xúc với nắng sẽ bị tàn nhang.

null

Các chấm tàn nhang thường nhiều và xuất hiện rõ khi da bị phơi nắng nhiều. Khi các tia nắng xâm nhập vào da, nó sẽ kích thích các hắc tố bào hoạt động tạo ra nhiều mê-la-nin và làm cho các chấm tàn nhang trở nên đậm hơn và nhiều hơn.

– Tàn nhang do yếu tố di truyền

Tàn nhang cũng do di truyền gây ra. Trong họ gần hoặc cha mẹ bị tàn nhang có thể chúng ta cũng bị tàn nhang. Thường gặp ở những người tóc vàng, hoặc tóc hung đỏ và di truyền theo gien trội.

– Sử dụng mỹ phẩm không đúng cách gây tàn nhang

Khi sử dụng mỹ phẩm trị tàn nhang không đúng, không rõ nguồn gốc, hoặc sử dụng có chất tẩy trắng nhanh, cũng như sử dụng các loại mỹ phẩm chứa chất corticoid trong thời gian dài nên tế bào da bị phá hủy làm cho cầu trúc da bị mõng nên khi đi nắng dể sinh ra tàn nhang.

null

– Lão hóa da là tác nhân gây nên tàn nhang

Càng lớn tuổi, nhất là sau 30 tuổi da bắt đầu lão hóa, sự đàn hồi của da kém dần, tế bào da không chứa đủ lượng nước và chất dầu nên dể sinh ra tàn nhang. Lý giải điều đó cho nên chúng ta thấy những người lớn tuổi hay có tàn nhang và những đóm đồi mồi trên da mặt, da tay và toàn thân.

– Người có nước da trắng

Những người có nước da trắng, cơ thể thường không sản xuất đủ mê-la-nin, do đó tàn nhang trên mặt  xuất hiện ở tuổi sau dậy thì và trong tuổi trưởng thành.

– Một số nguyên nhân gây tàn nhang khác

+ Do rối loạn của các cơ quan chức năng trong cơ thể.

+ Do khả năng bài tiết của gan thận yếu, không loại bỏ được các tạp chất ra ngoài.

+ Do việc nặn trứng cá không đúng cách để lại các vết thâm trên da, các vết thâm này tiếp xúc với ánh nắng sau một thời gian sẽ chuyển thành tàn nhang.

+ Do nhóm tế bào trên da sản sinh ra nhiều melanin hơn so với những nhóm tế bào khác xung quanh.

+ Do thiếu ngủ, stress, yếu tố dinh dưỡng…

3: Trị tàn nhang, nám bằng công nghệ laser toning chỉ có ở Miduspa thủ đức

Bước sóng Laser Toning có độ dài xung cực ngắn khoảng 6/1.000.000.000 giây phù hợp điều trị các bệnh về sắc tố da, trị nám hiệu quả. Trị  tàn nhang, nám sâu bằng laser Toning kết hợp đồng thời hai bước sóng 1064nm và 532 nm để điều trị tàn nhang, nám. Bước sóng 1064nm tác động tới các sắc tố ở lớp sâu trung bì, hạ bì của da mà không hề gây tổn thương bề mặt. Còn bước sóng 532nm tác động vào lớp nông hơn và lấy đi các sắc tố sậm màu trên da.

Không những thế, trị tàn nhang, nám sâu bằng Laser Toning còn có thể phát theo xung liên tục với hiệu suất cao, tính năng ổn định trong quá trình điều trị. Các tia Laser này đi qua bề mặt da và chỉ tác động vào những sắc tố nám. Các xung mang năng lượng Laser tập trung cao độ và được các sắc tố tàn nhang, nám da sậm màu hấp thu, rồi vỡ ra thành vô số hạt li ti và được đào thải ra ngoài cơ thể thông qua hệ thống bạch huyết. Chính vì thế, trong quá trình trị tàn nhang, nám bằng Laser Toning, các tế bào và mô lân cận không hề bị bất cứ tổn thương nào.

null
 4: Ưu Điểm Vượt Trội

01 (2)Đặc trị tàn nhang, nám sâu an toàn 

Theo các chuyên gia thẩm mỹ thì tàn nhang, nám sâu là loại nám rất khó điều trị, các biện pháp thông thường gần như không thể điều trị hiệu quả. Laser Toning là công nghệ tiên tiến, hiện đại với thế hệ laser mới giúp đặc trị tàn nhang, nám sâu nhanh chóng và tận gốc.

02aHiệu quả triệt để ngay sau lần điều trị đầu tiên

Các xung mang năng lượng Laser tập trung cao độ và được các sắc tố nám da sậm màu hấp thu, rồi vỡ ra thành vô số hạt li ti và được đào thải ra ngoài. Trong quá trình điều trị tàn nhang, nám bằng Laser Toning, bác sĩ sẽ điều chỉnh, lựa chọn bước sóng và năng lượng phù hợp để có thể loại bỏ vết nám hiệu quả nhất. Chính vì thế, chỉ sau lần điều trị đầu tiên, khách hàng của Spa Thủ Đức đã nhận thấy sự khác biệt và dần cải thiện tối ưu trong những lần điều trị tiếp theo.

03aNhẹ nhàng không xâm lấn

Công nghệ Laser Toning còn có thể phát theo xung liên tục với hiệu suất cao, tính năng ổn định trong quá trình điều trị. Các tia Laser này đi qua bề mặt da và chỉ tác động vào những sắc tố tàn nhang, nám. Các xung mang năng lượng Laser tập trung cao độ và được các sắc tố nám da sậm màu hấp thu rồi vỡ ra thành vô số hạt li ti và được đào thải ra ngoài cơ thể một cách nhẹ nhàng thông qua hệ thống bạch huyết. Chính vì thế, trong quá trình điều trị tàn nhang, nám bằng công nghệ Laser toning, các tế bào và mô lân cận không hề bị bất cứ tổn thương nào.

04aKhông đau rát không để lại sẹo

Trước khi điều trị bác sĩ tiến hành bôi tê vùng điều trị giúp tạo sự nhẹ nhàng, thoải mái cho khách hàng khi điều trị. Bên cạnh đó, công nghệ sử dụng các bước sóng cực ngắn Laser thế hệ mới  giúp loại bỏ tàn nhang, nám không gây đau rát, không để lại sẹo và tuyệt đối an toàn đối với da.

05aTiết kiệm thời gian, chi phí điều trị

Chữa trị tàn nhang, nám da mặt với cách thông thường, bạn phải mất thời gian khá dài mà hiệu quả trị nám không cao, tuy nhiên, trị tàn nhang, nám bằng công nghệ Laser Toning đã khắc phục được những nhược điểm đó, giúp khách hàng tiết kiệm được tối đa thời gian và chi phí trong quá trình điều trị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ