Gò má cao là gì? những điều bạn cần biết về gò má cao

Gò má cao là gì? Những điều bạn cần biết về gò má cao

Gò má cao là gì?

Bạn cảm thấy tự ti vì sở hữu gò má cao và thắc mắc vì sao gò má cao không thuộc trong những tiêu chuẩn vẻ đẹp của con người? Hôm nay Midu Spa sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc trong về gò má cao là gì ? Những điều bạn cần biết về gò má cao. Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé!

Gò má cao là gì?
Gò má cao là gì? Những điều bạn cần biết về gò má cao

Gò má cao là gì?

Gò má cao là vùng má tiếp giáp mắt và bị nhô cao hơn các vùng khác trên gương mặt. Gò má cao sẽ liên quan chủ yếu đến vùng xương gò má. Khi vùng xương này nhô cao sẽ khiến gò má cao và vùng má hai bên mặt hóp lại.

Phần má hóp tự nhiên này khiến khuôn mặt gầy hơn. Vì vậy, những người có gò má cao trông sẽ sắc nét và góc cạnh hơn. Tuy nhiên vùng lưỡng quyền cao không hài hòa với khuôn mặt khiến bạn trông đứng tuổi hơn so với nhiều người đồng trang lứa. 

Dấu hiệu nhận biết gò má cao

Để thực hiện các phương pháp xác định gò má cao hay thấp thì bạn phải đứng thẳng trước gương dưới đây là những cách xác định gò má cao hay thấp.

Cách 1: Dựa trên đường thẳng từ đỉnh tai đến chóp mũi.

  • Bước 1: Dùng tay chạm lên vùng xương nhô lên phía dưới hốc mắt, xác định vùng cao nhất của xương gò má, sau đó ghi nhớ hoặc đánh dấu điểm này.
  • Bước 2: Dùng 1 bàn tay để đo, ngón cái đặt lên vùng cao nhất của tai, ngón trỏ kéo nhẹ đến chóp mũi tạo thành một đường thẳng.
  • Bước 3: Nếu vùng xương gò má cao nhất nằm lệch càng gần về tai thì bạn có xương gò má cao. Ngược lại, khi càng lệch về mũi thì bạn là người có xương gò má thấp.

 Cách 2: Dựa trên đường thẳng từ trán – mũi – cằm.

  • Bước 1: Dùng thước xác định trung điểm từ đường thẳng đi qua trán – mũi – cằm.
  • Bước 2: Xác định đường ngang đi qua trung điểm này.
  • Bước 3: Nếu phần xương gò má nằm phía trên đường ngang, hướng về trán thì bạn có gò má cao. Nếu là nằm dưới, hướng về phía cằm thì bạn có gò má thấp
Gò má cao là gì?
Dấu hiệu nhận biết gò má cao

Gò má cao nói lên điều gì?

Gò má cao ở đàn ông

Gò mà cao ở đàn ông là do di truyền từ đời này sang đời khác hoặc do vốn dĩ xương gò má lớn khiến cấu trúc trên khuôn mặt mất đi sự cân đối vốn có. Theo quan niệm từ xưa, đàn ông có gò má cao là những người khỏe mạnh, cứng rắn, rất có quyền uy.

Bên cạnh đó, có quan niệm cho rằng đàn ông gò má cao thì sát vợ, nhiều người gặp không ít trắc trở trong công việc hay trong cuộc sống, tuy nhiên những người như thế đều rất chăm chỉ và chịu khó, họ có tham vọng lớn và chí tiến thủ. Về tính cách, gò má cao ở đàn ông thường là những người có tính nóng, cái tôi lớn vì thế mà dễ gặp bất trắc trong cuộc sống, dễ gặp thất bại do ít gây thiện cảm với người khác.

Gò má cao ở phụ nữ

Theo quan niệm dân gian, phụ nữ có gò má cao chỉ những người có tướng sát phu, có nghĩa là những người không đem lại may mắn cho nhà chồng và chồng. Vì thế mà phụ nữ luôn gặp những khó khăn trong tình duyên. Quan niệm truyền tai đó của dân gian đã hằn sâu trong tiềm thức của nhiều người mà họ gây khó dễ trong việc có con dâu là người phụ nữ có gò má cao.

Những cay đắng, tủi hờn mà người phụ nữ gò má cao phải nhận lấy, không được tôn trọng bởi những người tin vào quan niệm ấy.Tuy nhiên, quan niệm dân gian vẫn chỉ là quan niệm, chỉ có tính chất tham khảo. Theo cơ sở khoa học, phụ nữ có gò má cao lại là những người thông minh, dù gặp nhiều trắc trở trong cuộc sống những họ vẫn kiên trì, giải quyết mọi việc và nhận được nhiều sự ủng hộ.

Gò má cao là gì?
Gò má cao nói lên điều gì?

Sở hữu gò má cao nên lựa chọn như thế nào cho vẻ ngoài?

Về kiểu tóc

Lựa chọn kiểu tóc phù hợp sẽ giúp bạn che đi khuyết điểm gò má cao của bản thân và biến nó thành điểm độc lạ, gây thiện cảm đến mọi người.

Tóc xoăn để dài tự nhiên: Đây là kiểu tóc cứu cánh của phụ nữ có gò má cao, giúp bạn nhìn hiền lành và khuôn mặt trở nên sáng hơn, có thể kết hợp với mái lơi nhẹ nhàng để tạo điểm nhấn trên gương mặt. Nếu là tóc dài, đừng nên duỗi thẳng tóc và ép sát vào khuôn mặt, là gò má dễ lộ cao ra.

Tóc Lob: Không là tóc dài thì sẽ là tóc ngắn, tạo cảm giác mạnh mẽ, cá tính giúp che đi tự ti vì gò má cao của bạn. Khiến bạn trở nên tự tin và xinh xắn hơn với mọi người.

Gò má cao là gì?
Về kiểu tóc

Make up như thế nào là phù hợp?

Thời đại ngày nay, make up có thể giúp bạn che đi mọi khuyết điểm trên gương mặt rất hiệu quả, gò má cao cũng không ngoại lệ, make up với phấn má hồng giúp bạn trở nên nhẹ nhàng hơn với gò má cao vốn có. Bạn chỉ cần nắm rõ các điểm sau đây để make up chuẩn, giúp che đi gò má cao nhé.

Cười nhẹ nhàng để xác định điểm cao nhất trên gò má. Dùng cọ chuyên dùng tán phấn từ phía sau rồi kéo ngược phần thái dương sao cho ở gò má phấn nhạt nhất và đậm dần khi cọ về phía trên.

Nên chọn kiểu mắt kính nào?

Mắt kính giúp bạn che đi phần gò má lộ cao, tuy nhiên phải lựa chọn đúng kiểu như các loại mắt kính có tròng và gọng to, gọng kính to hơn so với gò má. Bên cạnh đó, khi lựa chọn mắt kính để che đi gò má cao, bạn cũng nên kết hợp với việc lựa mắt kính phù hợp với khuôn mặt của mình nhé.

Gò má cao là gì?
Mắt kính giúp bạn che đi phần gò má lộ cao

Khắc phục gò má cao hiệu quả

Massage gò má tại nhà

Massage gò má tại nhà đơn giản và hiệu quả, được nhiều người sử dụng. Các bước massage đơn giản như sau: 

Bước 1: Đan hai bàn tay lại với nhau rồi úp lên mặt sao cho mu bàn tay đặt sát hai bên thái dương, ép nhẹ nhàng khoảng 5 giây rồi thả ra.

Bước 2: Sau khi thả tẩy thì xoay lòng bàn tay hướng lên. Các ngón tay nắm hờ, úp vào phần má rồi ấn nhẹ.

Bước 3: Mở bàn tay và dùng mu bàn tay ấn nhẹ nhàng vào xương quai hàm, vừa ấn vừa đẩy nhẹ lên trên.

Gò má cao là gì?
Khắc phục gò má cao hiệu quả

Tiêm Botox giúp hạ gò má

Nếu muốn dùng cách nhanh chóng nhưng lại không muốn phẫu thuật thẩm mĩ thì tiêm botox cũng có tác dụng hạ gò má hiệu quả. Phương pháp tieem botox có ưu điểm nhẹ nhàng, ít đau và chi phí thấp so với phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên, tiêm botox có hiệu quả tối ưu với trường hợp gò má nhỏ, còn đối với gò má quá cao sao với bình thường thì hiệu quả thấp hơn. 

Dù là hiệu quả nhưng không nên lạm dụng nhiều việc sử dụng botox để tiêm hạ gò má vì có thể gây ảnh hưởng đến các vùng cơ khác, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Bên trên là bài viết về gò má cao là gì ? Những điều bạn cần biết về gò má cao mà Midu Spa gửi đến bạn đoc. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm những kiến thức về cách phân biệt gò má cao. Cũng như là có những phương pháp để khắc phục gò má cao của mình nhé. Mọi thắc mắc quý khách có thể liên hệ với Midu Spa để được tư vấn trực tiếp.

Midu Spa – Công nghệ quốc tế cho vẻ đẹp Việt

Địa chỉ: 121 Thống Nhất, P.Bình Thọ, Q.Thủ Đức, Tp. HCM

Hotline : 0981829916

Zalo: https://zalo.me/0981829916

Website: https://miduspa.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/SpaMidu/

Email: miduspa@gmail.com

Bản đồ Midu Spa Thủ Đức

Nguyễn Thị Mỹ Nhân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *