Mở Spa có cần giấy phép hay không và thủ tục như thế nào?

Mở Spa có cần giấy phép hay không và thủ tục như thế nào?

mở spa có cần giấy phép

Có ý định kinh doanh spa nhưng bạn chưa nắm rõ điều kiện để kinh doanh loại hình dịch vụ này là gì? Và mở spa có cần giấy phép gì hay không? Thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn gỡ rối vướng mắc này.

Điều kiện kinh doanh spa

Theo quy định của pháp luật tại Nghị Định 72/2009/NĐ-CP thì kinh doanh dịch vụ spa hay dịch vụ xoa bóp (massage) là ngành nghề kinh doanh có điều kiện và phải đáp ứng được những yêu cầu sau:

mở spa có cần giấy phép

+ Chủ doanh nghiệp hoặc người đại diện hợp pháp theo pháp luật của cơ sở kinh doanh spa phải có đạo đức tốt, lý lịch rõ rãng và có đủ năng lực hành vi dân sự cũng như không thuộc nhóm đối tượng bị cấm kinh doanh.

+ Các cơ sở kinh doanh spa, xoa bóp (massage) chỉ được hoạt động sau khi có giấy chứng nhận về an ninh trật tự do cơ quan công an có thẩm quyền cấp

+ Địa điểm kinh doanh dịch vụ spa, xoa bóp (massage) không được nằm trong khu vực cấm theo quy định của pháp luật

Ngoài ra các loại hình kinh doanh dịch vụ spa, massage còn phải tuân theo một số điều kiện bắt buộc khác của bộ Y Tế theo Thông số 11/2001/TT-BYT:

  • Điều kiện về cơ sở vật chất – thiết bị

mở spa có cần giấy phép

+ Địa điểm kinh doanh phải cố định và tách riêng với nơi sinh hoạt của gia đình, phòng điều trị phải đủ ánh sáng, không sử dụng loại đèn tăng giảm ánh sáng. Hệ thống công tắc đèn phải được đặt ở bên ngoài phòng điều trị.

+ Phòng xoa bóp, massage phải rộng, có vách ngăn cho từng cá nhân. Có trang bị tủ khoá để cất giữ tài sản cho khách, không được có hệ thống khoá chốt phía trong phòng điều trị

+ Giường xoa bóp phải đúng kích thước (cao từ 0,6 – 0,8m, chiều rộng từ 0,7 – 0,9m, chiều dài từ 2,0 – 2,2m), giường phải có ga đệm, khăn tắm tuyệt trùng chưa từng sử dụng.

+ Mỗi phòng phải có chuông báo cấp cứu bố trí từ phòng xoa bóp, massage đến phòng bác sĩ

+ Quy trình dịch vụ phải được in ra và dán treo tường tại mỗi phòng xoa bóp

+ Có buồng tắm hợp vệ sinh để chăm sóc khách hàng

+ Phải trang bị tủ thuốc cấp cứu, bàn làm việc và một số dụng cụ y tế khác tại phòng bác sĩ

+ Phải có đủ lượng thuốc cần thiết để cấp cứu thông thường

  • Điều kiện nhân sự

mở spa có cần giấy phép

+ Người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật tại cơ sở kinh doanh dịch vụ spa, xoa bóp, massage phải là bác sĩ, y sĩ hoặc kĩ thuật viên thuộc chuyên ngành phục hồi chức năng, vật lý trị liệu, y học cổ truyền hoặc phải có chứng chỉ đào tạo về các chuyên ngành trên.

Trong trường hợp có chỉ định thuốc cho người bệnh, khách hàng thì bắt buộc người chịu trách nhiệm chuyên môn phải là bác sĩ thuộc các chuyên ngành về y học cổ truyền, vật lý trị liệu hoặc phục hồi chức năng.

+ Kỹ thuật viên xoa bóp, massage tại cơ sở kinh doanh đó phải có chứng chỉ hoặc giấy chứng nhận đào tạo về xoa bóp, massage do các cơ sở có chuyên môn đào tạo hợp pháp cấp phép.

Ngoài ra, trang phục của các kỹ thuật viên phải gọn gàng, sạch sẽ, phải đeo phù hiệu trước ngực ghi rõ tên cơ sở kinh doanh, tên nhân viên và ảnh 3×4.

Tham khảo bài viết cách trị thâm mụn bằng phương pháp tự nhiên tại Midu Spa Thủ Đức nhé.

Mở Spa có cần giấy phép gì không?

mở spa có cần giấy phép

Theo quy định của pháp luật thì mô hình kinh doanh spa là loại hình kinh doanh có điều kiện và bạn phải tiến hành thủ tục đăng ký như bình thường.

–> Tham khảo thêm: Mô hình kinh doanh spa là gì?

Vậy thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh spa – thẩm mỹ viện như thế nào?

+ Hộ kinh doanh cá thể

Để đăng ký kinh doanh spa chăm sóc da mặt tại Thủ Đức – thẩm mỹ viện hộ cá thể thì bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • Đơn đăng ký kinh doanh spa – thẩm mỹ viện
  • CMND của người chủ kinh doanh và hộ khẩu đi kèm
  • Chứng chỉ hành nghề spa

Chứng chỉ hành nghề spa là gì? Đây là giấy chứng nhận người sở hữu spa hoặc người đại diện trên pháp luật của cơ sở kinh doanh đó đã hoàn thành khoá học về đoà tạo spa chuyên nghiệp và đủ điều kiện làm việc trong lĩnh vực này.

+ Đăng ký thành lập công ty

Trường hợp bạn thành lập công ty, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ spa – thẩm mỹ viện thì cần phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của cơ quan có thẩm quyền.

  • Nếu doanh nghiệp tư nhân: Đơn đăng ký thành lập Doanh nghiệp tư nhân theo mẫu MĐ -1
  • Nếu công ty TNHH 1 thành viên: Đơn đăng ký thành lập công ty theo mẫu MĐ-4 và điều lệ công ty
  • Nếu công ty TNHH 2 thành viên trở lên: Đơn đăng ký thành lập công ty theo mẫu MĐ-2, điều lệ công ty và danh sách thành viên chủ chốt trong công ty theo mẫu MDS-1

Chi phí mở Spa là bao nhiêu?

mở spa có cần giấy phép

Bạn đang ấp ủ ý định mở cửa hàng spa nhưng chưa có kinh nghiệm trong việc tính toán số vốn hay dự trù chi phí phát sinh thì dưới đây là một vài gợi ý cho bạn để tham khảo thêm.

Số vốn để đầu tư kinh doanh spa sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, chẳng hạn như địa điểm kinh doanh, quy mô hoạt động, loại hình đầu tư,…

Tuy nhiên theo kinh nghiệm mở spa tại nhà thì số vốn đầu tư có thể dao động vào khoảng 60 đến 160 triệu đồng trở lên.

Số vốn này có thể tăng lên hoặc giảm xuống tuỳ vào người chủ muốn mở cơ sở kinh doanh như thế nào? Nhỏ hay tỏ, loại hình dịch vụ gì?

Mở Spa cần những gì?

mở spa có cần giấy phép

Dưới đây mình sẽ liệt kê một vài chi phí mà bạn nhất định phải bỏ ra khi kinh doanh dịch vụ spa

+ Mua hoặc thuê địa điểm kinh doanh

+ Trang bị cơ sở vật chất, máy móc, thiết bị, dụng cụ,…phục vụ quá trình làm đẹp

+ Thuê nhân viên, đào tạo kỹ thuật spa

+ Đầu tư các loại mỹ phẩm chuyên dụng dành cho spa

+ Xây dựng website, fanpage, menu dịch vụ, tờ rơi, namecard,…

+ Chi phí phải trả hàng tháng như điện, nước, tiền lương nhân viên

Và rất nhiều chi phí phát sinh khác…

Như vậy qua bài chia sẻ trên của Miduspa, bạn đã nắm rõ mở spa có cần giấy phép hay không và thủ tục, giấy tờ, chi phí như thế nào? Nếu bạn thực sự đam mê lĩnh vực này thì hãy tìm hiểu ngay từ bây giờ và lựa chọn cho mình mô hình spa phù hợp. Chúc các bạn thành công!

Nguyễn Thị Mỹ Nhân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *