9 Cách vẽ chân mày phù hợp với mọi gương mặt hiện nay

9 Cách vẽ chân mày phù hợp với mọi gương mặt hiện nay

cách vẽ chân mày

Cách vẽ chân mày là một trong những bước trang điểm làm đẹp quan trọng mà bất kì cô gái nào cũng phải biết để có được một diện mạo xinh đẹp hơn. Bởi trong bất kì hoàn cảnh nào, làm đẹp cũng là nhu cầu thiết yếu của tất cả các chị em phụ nữ. Có một lớp nền hoàn hảo, một bờ môi quyến rũ giờ đây đã không quá khó khăn với vô vàn các bí kíp có thể tìm thấy trên Google nhanh trong chớp mắt. Hãy cùng MiduSpa tìm hiểu bài viết hướng dẫn 9 cách vẽ lông mày đẹp nhất 2022.

cách vẽ chân mày
Cách vẽ chân mày đẹp

Chọn kiểu dáng chân mày phù hợp với từng khuôn mặt

Với mỗi gương mặt khác nhau sẽ phù hợp với những kiểu dáng chân mày riêng để hài hòa chung với tổng thể khuôn mặt, cụ thể như sau:

kiểu dáng chân mày phù hợp khuôn mặt
Kiểu dáng chân mày phù hợp khuôn mặt
 • Với những bạn sở hữu gương mặt tròn trịa sẽ phù hợp nhất với với kiểu chân mày hình cánh cung hoặc lông mày ngang. Bởi cách tạo hình này sẽ giúp bạn tạo ra những nét lên – xuống góc cạnh, khiến khuôn mặt của bạn bớt đầy đặn và cảm giác dài hơn.
 • Nếu bạn sở hữu gương vuông hay khuôn mặt hình trái tim thì nên để dáng chân mày hình cánh cung để cân bằng hài hòa những đường nét trên khuôn mặt.
 • Với những bạn sở hữu gương mặt dài thì với kiểu chân mày ngang Hàn Quốc sẽ cực kỳ phù hợp
 • Đối với người sở hữu khuôn mặt mơ ước hình oval thì có thể lựa chọn khá nhiều kiểu dáng chân mày khác nhau, tuy nhiên để tôn lên vẻ mềm mại lợi thế bạn nên để kiểu lông mày có hình dáng thanh mảnh, đều và ít góc cạnh.
 • Còn đối với những người có khuôn mặt kim cương thì nên chọn kiểu dáng chân mày cong nhẹ và hơi nhấn ở phần đuôi để khuôn mặt trở nên tự nhiên hơn.

Chuẩn bị dụng cụ

Dụng cụ tỉa

Để tỉa chân mày có thể sử dụng dụng cụ như sáp wax hoặc dao cạo và  nhíp. Dao cạo vào sáp cạo gọn khuôn mày, kéo và nhíp sử dụng để tỉa bớt những sợ lông mày mọc lung tung không đúng trật tự được tỉ mỉ hơn.

Dụng cụ vẽ

Thông thường dụng cụ vẽ bao gồm chỉ kẻ mày, bột tán mày, bút dạ, Gel vẽ mày. Đây là những vật dụng cơ bản giúp, làm đầy chân mày, tạo cảm giác đầy mịn sắc sảo, vẽ chân mày và giúp lên màu tự nhiên.

Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết
Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết

Chải tỉa chân mày

Trước khi học cách vẽ chân mày việc đầu tiên bạn cần tỉa lại lông mày cho gọn và cân đối. Những cặp chân mày rậm rạp phần đuôi xòa không đẹp, bản mày to có thể khiến lông mày mất tự nhiên. Bạn nên trau chuốt theo các bước hướng dẫn sau sẽ làm gương mặt bạn trở nên thần thái và thanh thoát hơn:

Bước 1: Dùng lược chải lại các sợi mày theo hướng lên trên

Bước 2: Sử dụng kéo cắt tỉa những sợ lông mày nhô qua khỏi đường chân mày

Bước 3: Tiếp tục trải lông theo hướng 45 độ và cắt tỉa tiếp

Bước 4: Cố định lông trải theo hướng xuống dưới và cắt tỉa gọn gàng

Các bước chải tỉa chân mày
Các bước chải tỉa chân mày

Định hình dáng chân mày

Đây là bước quan trọng nhất trong cách vẽ chân mày đẹp, khi vẽ được phác thảo 3 đường cơ sở và đo được khoảng cách cân đối giữa 2 chân lông mày thì các bước còn lại sẽ dễ ợt. Có 3 điểm mà bạn cần đánh dấu khi đó là đầu lông mày, đuôi lông mày và vị trí cong từ thân đi xuống đuôi.

 • Đầu mày xác định là đường vuông góc 90 độ với cánh mũi và cắt ngang đầu mắt
 • Đuôi mày là điểm cắt ngang đường thẳng từ cánh mũi qua đuôi mũi
 • Đỉnh chân mày là điểm nằm trên đường cắt từ mũi qua 2/3 chân mày tính từ đầu mày đến đuôi mày
Cách định hình dáng chân mày
Cách định hình dáng chân mày

>>>>Tổng hợp các dịch vụ làm đẹp tại midu Spa Thủ Đức bạn đừng bỏ lỡ nhé.

Thực hiện thao tác cách vẽ chân mày đẹp

Hướng dẫn cách kẻ chân mày khói

Đây là cặp lông mày được rất nhiều sao Việt lăng xê, chúng có những đặc điểm hơi cong, rậm rạp thậm chí còn lộn xộn. Nhưng chính lộn xộn là điểm nhấn giúp đôi mắt thu hút và mê hoặc hơn. Cách kẻ lông mày khói như sau:

Bước 1: Tạo khung cho lông mày bằng kẻ liner mềm màu nền xám

Bước 2: Tô kín chân mày, bạn dùng lớp lót xám nhẹ dưới chân mày rồi tô kín lông mày bằng phấn dạng kem tạo ra các nét ngắn hiệu ứng khói

Bước 3: Bạn chỉnh sửa chân mày dùng kem che đi những khuyết điểm sao thật tự nhiên. Ngoài ra cũng có thể sử dụng bút chì tô đậm tăng thêm cá tính hoặc có thể dùng phấn phủ đậm tạo cảm giác rậm rạp hơn.

Xem thêm bài viết :

Cách kẻ lông mày khói
Cách kẻ lông mày khói

Cách kẻ lông mày cong

Lông mày cong khá phổ biến trong giới trẻ ngày nay giúp gương mặt thêm hài hòa tạo chiều sâu cho đôi mắt. Cách kẻ lông mày cong như sau:

Bước 1: Định hình lông mày bằng đường kè dài từ đuôi lông mày

Bước 2: Xác định các điểm đỉnh – đầu – điểm dưới chân mày. Điểm dưới chân mày là giao điểm giữa đường xác định đỉnh chân mày và đường kẻ ngang từ đầu chân mày. Bạn điều chỉnh độ cong dựa trên các điểm đỉnh và dưới chân mày

Bước 3: Dùng bút chỉ kẻ nối các điểm theo khuôn và tán màu đều hết lông mày

Bước 4: Điều chỉnh màu và độ cong 2 bên cho đều.

Cách kẻ lông mày cong
Cách vẽ lông mày cong qua 4 bước

Cách kẻ chân mày ngang

Lông mày ngang tôn lên vẻ đẹp tự nhiên nét trẻ trung diu dàng và hài hòa của phái nữ. Kiểu lông mày này rất hợp với những cô gái có khuôn mặt oval, mặt V-line hay mặt dài. Cách kẻ lông mày ngang như sau:

Bước 1:  Tỉa lông mày bằng dụng cụ

Bước 2: Định hình lông mày theo dáng ngang rồi dùng bút chì kẻ đường thẳng nối 3 điểm đầu – đỉnh – đuôi đã xác định

Bước 3: Căn chỉnh 2 bên đều nhau

Bước 4: Tô chân mày theo hướng hất lên và sử dụng mascara giúp chân mày vào nếp, sắc sảo hơn.

Cách vẽ lông mày ngang qua 4 bước
Cách vẽ lông mày ngang

Cách kẻ lông mày đẹp tự nhiên

Đây là kiểu tự nhiên và cơ bản nhất hiện nay phù hợp với mọi khuôn mặt và phong cách. Dựa trên những đường nét có sẵn của chân mày chỉ việc tô đậm nét. Sau đó chỉnh sửa những nơi chân mày thưa bằng bút chì và kem phủ. Cách vẽ chân mày đẹp tự nhiên chỉ phù hợp cho các nàng có chân mày đẹp và hài hòa với khuôn mặt.

Cách vẽ lông mày tự nhiên
Cách vẽ lông mày đẹp tự nhiên

Chân mày ngang Hàn Quốc

Đây là kiểu chân mày đang gây sốt trong cộng đồng giới trẻ hiện nay bởi vẻ đẹp tự nhiên, dịu dàng mà vô cùng nữ tính của hình dáng kiểu chân mày này. Cách vẽ chân mày đẹp kiểu Hàn Quốc như sau:

Bước 1: Xác định khuôn chân mày sao cho hài hòa và cân đối với khuôn mặt. Nếu lông mày mọc không đúng bạn có thể dùng nhíp nhổ các sợi dư thừa.

Bước 2: Bạn sử dụng phấn kẻ mắt để tô chân mày, nên sử dụng phấn kẻ sáng hơn màu tóc để tô đầy bằng cọ phủ. Bắt đầu tô từ giữa mày đến đầu mày sao cho đều đẹp. Chú ý nên tô nét ngắn hướng chiều lông mày. Sử dụng mascara sạch để lan đều bột phấn vài chải sợ gọn gàng.

Bước 3: Kiểm tra kỹ 2 bên nếu chưa cân đối thì chỉnh sửa, dùng khăn giấy lâu phấn bị lém.

Cách kẻ chân mày kiểu cong Hàn Quốc
Cách kẻ chân mày kiểu cong Hàn Quốc

Chân mày cong đẹp kiểu Thái Lan

Chân mày cong Thái Lan có đặc điểm là to đậm và ngang ở phần đầu, sau đó cong dần về phía đuôi. Kẻ kiểu chân mày này sẽ giúp bạn tôn lên các đường nét trên khuôn mặt và trông bạn sẽ trở nên cá tính, sắc sảo và có chiều sâu hơn. Cách vẽ chân mày cong kiểu Thái Lan như sau:

Bước 1: Định hình dáng lông mày sử dụng cọ chải lông mày một hoặc 2 lượt sao đó định hình bằng đường kẻ dài ở phần đuôi. Sau đó vẽ thật cong dài đặc biệt là ở phần đuôi

Bước 2: Tán phấn đều lông mày bằng cọ đi kèm sao cho không bị bết, mỗi lần tán dùng cọ chải 1 lần, chú ý cong dài thêm phần đuôi và phần đầu để giống lông mày cong. Sau đó lấp đầy khoảng trống bằng đường vẽ nhỏ tạo cảm giác như lông sợi.

Bước 3: Chỉnh sửa bằng kem nền tán vào xương lông mày tạo sự gọn gàng nổi bật và sắc nét.

Cách vẽ chân mày cong Thái Lan
Cách vẽ chân mày cong Thái Lan

Cách vẽ chân mày lá liễu

Bước 1: Xác định điểm và tạo khuôn vì đây là dáng mày khá mỏng nên chú ý không tạo khuôn lớn và điểm đặc biệt là phần đuôi cong từ cao hạ xuống dưới

Bước 2: Tô điểm phần khuôn và vẽ thêm sợ lông phần đầu sao cho tự nhiên nhất

Bước 3: Điều chỉnh phù hợp độ đậm nét tùy thuộc vào sở thích.

Cách vẽ chân mày lá liễu
Cách vẽ chân mày lá liễu

Cách vẽ chân mày lưỡi mác

Bước 1: Tạo khuôn mày lớn kiểu tây nhưng phải cân xứng với khuôn mặt, phần đuôi sẽ cong nhỏ lại nhưng phần đầu chân mày sẽ to

Bước 2: Tô đều tay khung theo hướng xuôi về đuôi

Bước 3: Chỉnh sửa và che khuyết điểm các sợi lông mày dư thừa.

Xem thêm:

Cách vẽ lông mày lưỡi mác
Cách vẽ lông mày lưỡi mác

Chân mày phẩy sợi

Đây cũng là một trong những kiểu dáng chân mày đang được giới trẻ hiện nay yêu thích. Kiểu dáng chân mày phẩy sợi có đặc điểm là tự nhiên hơi cong và sở hữu cặp chân mày phẩy sợi tự nhiên, giúp bạn trở nên thu hút và thể hiện được cá tính của bản thân.

Sau khi chấm 3 điểm trên lông mày, hãy sử dụng cọ và bột tán mày để định hình lại và vẽ thêm các sợi lông mày chính là cách giúp bạn có một đôi lông mày trông thật và tự nhiên nhất. Ngoài cọ kẻ lông mày, bạn có thể dùng bút sáp hoặc các loại bút chì có phần đầu mảnh để dễ dàng vẽ sợi lông mày.

Cách vẽ chân mày phẩy sợi
Cách vẽ chân mày phẩy sợi

Đừng quên dùng mascara dành cho chân mày

Sau khi vẽ những đường phẩy sợi, đừng quên dùng phần chổi để tán và sử dụng mascara dành cho lông mày để các sợi lông trông rõ và đều hơn. Với các nàng có phần đầu lông mày thưa, có thể dùng bút chì mảnh gẩy 1 vài nét để nhìn lông mày tự nhiên hơn.

Những lưu ý trước khi vẽ chân mày

Thế nhưng, một điều mà chị em vẫn thường bỏ qua chính là việc làm đẹp cho chân mày. Nếu như đã mong muốn một vẻ đẹp hoàn mỹ, tại sao chúng ta không bắt đầu từ những việc nhỏ nhất như học cách vẽ chân mày sao cho chuẩn và đẹp nhỉ? Cùng tham khảo 3 lưu ý sau đây nhé:

Xác định màu lông mày

Để tổng thể hài hòa gương mặt cân đối bạn nên lựa chọn màu lông mày phù hợp với màu da cũng như màu tóc của mình.

Nếu nàng có nước da sậm sẽ không thích hợp với cặp lông mày mảnh, nhạt. Ngược lại, nếu sở hữu làn da trắng, sáng, nàng cũng chẳng cần tô vẽ cho mày ngài quá đậm. Chân mày quá đỗi nhạt nhòa sẽ ảnh hưởng đến vận khí, làm gương mặt thất thần, vô hồn và không tạo được thiện cảm với người xung quanh.

Để đơn giản hóa, màu lông mày chỉ cần chọn theo công thức: Tóc đen-mày đen/nâu đậm, tóc nâu-mày nâu gỗ đậm, tóc vàng đỏ-mày nâu bạc xỉu… Nói chung bạn chỉ cần lựa chọn màu lông mày trùng hoặc sáng hơn màu tóc một tông là được.

lựa chọn màu lông mày
Lựa chọn màu lông mày

Tỉa lông mày gọn gàng

Để có được một đôi chân mày đẹp, bạn cần cắt tỉa chân mày thật trau chuốt và gọn gàng để có thể hiện rõ những đường nét và khuôn chân mày khi kẻ lên. Bạn có thể dùng nhíp hoặc dao cạo để loại bỏ những sợi lông mọc lệch dư thừa bên ngoài khuôn chân mày.

tỉa lông mày gọn gàng
Tỉa lông mày gọn gàng

Cự ly hợp lý giữa hai đầu chân mày

Việc để khoảng cách giữa hai đầu chân mày quá hẹp hoặc quá rộng sẽ khiến cho khuôn mặt của bạn trở nên mất cân đối. Đồng thời theo tướng số thì việc vẽ chân mày như vậy còn gây nên những ảnh hưởng xấu đến tài chính.  Nên tốt nhất khi vẽ chân mày, bạn nên vẽ cự ly giữa hai đầu mày bằng chiều rộng hai đầu ngón tay là được.

cự ly giữa hai đầu chân mày
cự ly giữa hai đầu chân mày

Chỗ đứng các điểm trên chân mày

Theo như tướng số thì điểm cao nhất của lông mày không được vẽ quá cao vì như thế sẽ khiến vận số và hôn nhân gặp trắc trở. Đỉnh lông mày nên nằm ở vị trí bằng 2/3 chiều dài của lông mày là được. Đặc biệt nên vẽ đuôi chân mày cao hơn đầu chân mày một tí vì như thế sẽ gặp may mắn và có quý nhân phù trợ.

vị trí các điểm trên lông mày
Vị trí các điểm trên lông mày

Lời khuyên để giúp bạn vẽ lông mày đẹp và trông tự nhiên hơn

 • Khi vẽ lông mày, bạn không nên dùng lực tay quá mạnh mà hãy vẽ thật nhẹ nhàng để lông mày đều và tự nhiên nhất, tránh việc vẽ quá đậm sẽ khiến lông mày trở nên mất cân đối với các chi tiết trên khuôn mặt, trông bạn sẽ dừ hơn nhiều tuổi đấy.
 • Nếu sử dụng cây kẻ lông mày là dạng phấn thì bạn nên dùng một cây cọ góc cạnh cứng cáp để thoa phấn theo chiều lông mày
 • Còn đối với cây chì kẻ lông mày thì bạn hãy nhẹ nhàng giữ bút và vẽ nét ở những vùng lông mày thưa thớt, sau đó sử dụng cây chải lông mày để đánh tan những đường chì kẻ, giúp nét vẽ trở nên mềm mại và tự nhiên hơn.

MiduSpa – Địa chỉ vẽ lông mày đẹp nhất Thủ Đức

100% toàn bộ quá trình kẻ lông mày tại Midu Spa được thực hiện bởi các kỹ thuật viên tài năng, giàu kinh nghiệm. Trước khi bắt đầu điêu khắc chân mày, kỹ thuật viên của Midu Spa sẽ tiến hành xác định dáng chân mày phù hợp nhất với từng khuôn mặt.

Đến với Midu Spa, chị em sẽ được tiếp đón nồng hậu và tư vấn chi tiết bởi đội ngũ chuyên viên tận tâm, nhiệt tình của chúng tôi. Midu Spa sẽ giải đáp mọi thắc mắc và tư vấn cụ thể tới chị em phù hợp với yêu cầu và ngân sách mỗi người.

Lấy sự hài lòng của khách hàng làm thước đo thành công, Midu Spa không chỉ vẽ lông mày đẹp mắt, ấn tượng mà báo giá dịch vụ điêu khắc chân mày cũng rất phải chăng. Giá dịch vụ của Midu Spa có thể phù hợp với rất nhiều chị em, từ các mẹ bỉm sữa tới dân công sở, văn phòng đều có thể trải nghiệm dịch vụ được.

Hy vọng với những cách vẽ chân mày mà MiduSpa chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn gái nhanh chóng sở hữu khuôn mày mềm mại, tự nhiên và phù hợp với khuôn mặt của mình. Chúc các bạn thành công!

Video hướng dẫn cách vẽ lông mày chi tiết:

Nguồn: Youtobe Ny Nguyễn

Midu Spa – Công nghệ quốc tế cho vẻ đẹp Việt

Địa chỉ: 121 Thống Nhất, P.Bình Thọ, Q.Thủ Đức, Tp. HCM

Hotline : 0981829916

Zalo: https://zalo.me/0981829916

Website: https://miduspa.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/SpaMidu/

Email: miduspa@gmail.com

Bản đồ Midu Spa Thủ Đức 

Nguyễn Thị Mỹ Nhân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *