Hướng dẫn cách vẽ lông mày lá liễu chuẩn nhất

Hướng dẫn cách vẽ lông mày lá liễu chuẩn nhất

Ông cha ta đã từng nói “Lông mày lá liễu đáng trăm quan tiền” cho thấy theo quan niệm xưa, người Việt Nam rất yêu thích lông mày lá liễu. Vậy bạn có thắc mắc lông mày lá liễu là lông mày như thế nào không? Hãy để MiduSpa giải đáp thắc mắc này cho các bạn nhé!

Lông mày lá liễu có hình dáng như thế nào?

Lông mày lá liễu là lông mày có hình dáng thanh mảnh và phần đuôi mày có độ cong giống với lá liễu. Có thể nhận biết lông mày lá liễu như sau:

  • Phần đầu: Thuôn tròn, mọc gọn và không lòa xòa qua hai bên.
  • Phần đuôi: Nhỏ dần cho đến điểm kết thúc của chân mày, tạo cảm giác gọn gàng và sắc nét.
  • Hình dáng: Thon và mảnh dần về phía đuôi, đường cong mềm mại và tự nhiên.
  • Chiều dài: So với các dáng chân mày khác thì lông mày lá liễu thường kéo dài hơn và thường kết thúc ở phần đuôi mắt.

Lông mày lá liễu

Lông mày lá liễu

Câu nói “Lông mày lá liễu đáng trăm quan tiền” liệu có chính xác?

Câu nói này được cho là xuất phát từ việc các quan niệm trong nhân tướng học đều cho rằng người con gái sở hữu lông mày lá liễu có vận mệnh tốt, có số giàu sang. Nhưng điều này có thực sự chính xác?

Lông mày lá liễu ở nam giới

Trong nhân tướng học, người đàn ông sở hữu lông mày lá liễu là người không được đánh giá cao vì dáng mày dịu dàng này được cho là không phù hợp với các đấng mày râu trước nay luôn được cho là phái mạnh.

Người nam sở hữu lông mày lá liễu được cho là trăng hoa, không chung thủy và rất háo sắc. Chính những điều này đã dẫn đến việc các mối tình của họ không được lâu dài và khó đi đến hôn nhân vì vậy mà thường không nhận được sự yêu thích từ mọi người xung quanh.

Lông mày lá liễu ở nam giới càng dài càng cong thì người đàn ông đó càng trăng hoa và háo sắc hơn hẳn. 

Trong công việc, những người này được đánh giá là không có ý chí tiến thủ, chỉ thích hưởng thụ mà không muốn lao động. Đây cũng là kiểu người thường xuyên nhảy việc mà không có mong muốn gắn bó với doanh nghiệp mình đang làm việc.

Nam giới sở hữu lông mày lá liễu

Nam giới sở hữu lông mày lá liễu

Tuy nhiên đây chỉ là các quan niệm về lông mày lá liễu ở nam giới trong nhân tướng học và không được chứng minh bằng bất cứ cơ sở khoa học nào cả nên các bạn không nên tin tưởng hoàn toàn khi đánh giá một đấng mày râu nào qua dáng lông mày của họ nhé!

Lông mày lá liễu ở nữ giới

Trái ngược hoàn toàn với phái nam, người phụ nữ sở hữu lông mày lá liễu được cho là có tướng phú quý, vận mệnh giàu sang và có cuộc sống sung sướng.

Nhân tướng học cho rằng phụ nữ có lông mày lá liễu là người dịu dàng, thoát tục, khôn khéo trong cách hành động và ứng xử nên rất được mọi người yêu mến. Họ là những người rất chân thành trong tình yêu, không để ý đến xuất thân hay công việc của đối phương mà chỉ cần một tình yêu thực sự nên rất hay bị lợi dụng và lừa dối.

Về sự nghiệp, nữ giới sở hữu lông mày lá liễu là người có năng lực, biết nắm bắt cơ hội luôn luôn cố gắng và nỗ lực hết mình nên thường thành công ngay khi còn trẻ.

Đặc biệt hơn, những cô nàng đồng thời sở hữu cả lông mày lá liễu và mắt bồ câu thì số mệnh càng nổi bật hơn, cả cuộc sống, sự nghiệp hay tình yêu đều vượt trội hơn người khác.

Phái nữ sở hữu lông mày lá liễu được cho là có vận mệnh tốt

Phái nữ sở hữu lông mày lá liễu được cho là có vận mệnh tốt

Khuôn mặt như nào thì phù hợp với lông mày lá liễu

Mọi người vẫn nghĩ bất kể hình dáng khuôn mặt như thế nào thì cũng sẽ phù hợp với lông mày lá liễu. Tuy nhiên nếu xét trên tổng thể khuôn mặt thì không phải khuôn mặt nào cũng biểu hiện hết được vẽ đẹp của lông mày lá liễu.

Hầu hết các chuyên gia trong lĩnh vực thẩm mỹ đều cho rằng dáng mặt trái xoan, mặt V-line và mặt tròn là phù hợp nhất để sở hữu lông mày lá liễu. Bởi vì các chuyên gia này cho rằng các khuôn mặt mày đem đến cảm giác mềm mại và nữ tính sẽ bộc lộ được hết vẻ đẹp của lông mày lá liễu.

Mặt trái xoan, v-line và mặt tròn phù hợp với lông mày lá liễu

Mặt trái xoan, v-line và mặt tròn phù hợp với lông mày lá liễu

Hướng dẫn vẽ lông mày lá liễu

Chắc hẳn bất cứ người phụ nữ nào cũng ao ước sở hữu cho mình một đôi lông mày lá liễu. Nhưng không phải ai cũng may mắn được sở hữu nó. Vậy nếu bạn không có đôi lông mày ấy nhưng lại mong muốn sở hữu thì phải làm thế nào? Đừng lo lắng, MiduSpa sẽ giới thiệu cho bạn cách vẽ lông mày lá liễu “chuẩn” nhé!

Bước 1: Đầu tiên việc bạn cần làm là định hình dáng lông mày lá liễu.

Các bạn đừng cho rằng bước này không quan trọng mà bỏ qua. Đây là bước quyết định xem bạn thành công hay thất bại đấy nhé! Để có được dáng “chuẩn” nhất các bạn cần lưu ý:

Phần đầu: Là điểm cắt của đường thẳng nối liền 2 điểm đầu mũi, khóe mắt với hàng lông mày.

Phần đuôi: Xác định đường thẳng nối cánh mũi và đuôi mắt. Đường thẳng này cắt đường chân mày ở đâu thì điểm đó chính là đuôi lông mày.

Phần đỉnh: Chia đường mày ra thành nửa với tỉ lệ 2: 1. Độ dài từ đỉnh mày đến điểm đầu gấp đôi độ dài từ đỉnh đến điểm đuôi.

Xác định các điểm quan trọng

Xác định các điểm quan trọng

Bước 2: Chọn loại chì kẻ mày

Các bạn cần cân nhắc đến màu tóc và màu da để chọn màu chì kẻ sao cho phù hợp nhất. Các bạn có thể chọn loại chì kẻ có màu nhạt hơn màu chân mày ban đầu hoặc trùng với màu của da.

Bước 3: Vẽ chân mày lá liễu

Đầu tiên, các bạn cần tạo khuôn cho chân mày từ những điểm đã định hình ở bước 1 rồi cân nhắc chỉnh sửa sao cho phù hợp với khuôn mặt.

Sau khi đã xác định được khuôn thì bạn chỉ cần tô đầy các khoảng trống bên trong. Bạn nên tô xuôi theo chiều dọc của chân mày để mang lại cảm giác tự nhiên nhất.

Bước 4: Kẻ viền cho chân mày

Để tạo cảm giác sắc nét cho đôi lông mày của mình các bạn nên sử dụng chì chuyên dụng để kẻ viền bao quanh. Nếu không có loại chì chuyên dụng bạn có thể gọt nhọn đầu chì kẻ phổ thông để sử dụng nhé!

Lưu ý: Bạn nên thường xuyên tỉa chân mày để mang đến cảm giác tự nhiên và sắc nét nhất nhé!

Tỉa gọn lông mày để tạo cảm giác sắc nét

Tỉa gọn lông mày để tạo cảm giác sắc nét

Chắc hẳn các bạn đã nắm được những thông tin cơ bản về lông mày lá liễu thông qua nội dung bài viết trên của MiduSpa. Nếu bạn có nhu cầu về một lông mày lá liễu hãy liên hệ với MiduSpa theo hotline: 0981829916 để được tư vấn và hỗ trợ.

Nguyễn Thị Mỹ Nhân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo