Do đâu mà sở hữu dáng mũi to và cách khắc phục

Do đâu mà sở hữu dáng mũi to và cách khắc phục

Mũi là một bộ phận ở trung tâm gương mặt và đóng vai trò như bộ phận cân bằng và làm hài hòa cho ngũ quan. Tuy nhiên nhiều người lại sở hữu một chiếc mũi to “ngoại cỡ” làm cho khuôn mặt bất cân xứng. Liệu điều đó có ảnh hưởng gì đến gương mặt không?

Dáng mũi to là như thế nào?

Chỉ cần nhìn bằng mắt thường chúng ta cũng có thể dễ dàng nhận diện được dáng mũi to dựa vào kích thước và các đặc điểm như phần đầu mũi tròn, to hơn bình thường và hai bên cách mũi to bè sang hai bên đồng thời hai lỗ mũi rộng bất thường.

Ngoài ra cũng có một số trường hợp mũi to đi kèm với sống mũi gồ ghề, sống mũi to hoặc đầu mũi hếch lên trên.

Cô gái sở hữu dáng mũi to

Cô gái sở hữu dáng mũi to

Đặc biệt nếu cả sở hữu dáng mũi to kết hợp với sống mũi tẹt thì tổng thể gương mặt sẽ trở nên mất cân xứng và thiếu tính thẩm mỹ bởi vì nó khiến cho gương mặt của bạn mất cân đối, thiếu hài hòa và không được mềm mại.

Nguyên nhân dẫn đến dáng mũi to

Dáng mũi to có thể là một yếu tố di truyền từ cha mẹ sang con cái. Nếu cha hoặc mẹ hoặc là cả 2 đều sở hữu dáng mũi to thì khả năng cao sẽ di truyền sang cho con cái.

Ngoài ra còn có thể do các tác động khác gây ra như thói quen ngoáy mũi từ nhỏ, thường xuyên vặn vẹo chiếc mũi của mình, do gặp tai nạn hay khi mang thai ở phụ nữ (thường trở lại bình thường sau khi sinh). Tuy nhiên các nguyên nhân này chiếm tỉ lệ không lớn.

Mũi to có thể do nhiều nguyên nhân gây ra

Mũi to có thể do nhiều nguyên nhân gây ra

Ảnh hưởng của dáng mũi to

Chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm rằng dáng mũi to không ảnh hưởng hay mang lại ảnh hưởng gì đối với sức khỏe cũng như chức năng của mũi. Tuy nhiên nó lại ảnh hưởng rất lớn đối với tính thẩm mỹ của gương mặt.

Mũi to làm ảnh hưởng đến tổng thể khuôn mặt

Mũi to làm ảnh hưởng đến tổng thể khuôn mặt

Đặc điểm này làm cho những người sở hữu dáng mũi to tự ti với diện mạo của mình và đôi khi khiến cho họ mất thiện cảm từ người xung quanh.

Mũi to có ảnh hưởng gì đến vận mệnh?

Trái ngược với các quan niệm về thẩm mỹ, nhân tướng học lại rất xem trọng những người sở hữu dáng mũi to. Họ được cho là người có tính cách mạnh mẽ, phóng khoáng và có cuộc sống đủ đầy, hạnh phúc.

Mũi to ở nữ giới

Nữ giới sở hữu dáng mũi to là người có tính cách mạnh mẽ, luôn kiên cường khi đối mặt với các khó khăn, thử thách trong công việc cũng như cuộc sống.

Về công danh, họ là người dễ đạt được thành công nhưng lại khá lận đần về vấn đề tình cảm.

Mũi to ở nữ giới

Mũi to ở nữ giới

Mũi to ở nam giới

Nam giới có dáng mũi to là người phóng khoáng là luôn nhận được sự yêu mến từ mọi người xung quanh. Họ còn là người có đầy lòng tự tin và rất nhạy bén trong việc nắm bắt các cơ hội kinh doanh nên dễ đạt được thành công trong sự nghiệp.

Và nhờ đức tính trân trọng những gì mình đang có nên cuộc sống của họ lúc nào cũng đủ đầy và viên mãn.

Mũi to ở nam giới

Mũi to ở nam giới

Những quan niệm trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được chứng minh bằng bất cứ cơ sở khoa học nào nên các bạn đừng nên quá tin vào nó mà “trông mặt bắt hình dong” nhé!

Các giải pháp khắc phục

Các bài tập thon gọn đầu mũi

Bóp, ép cánh mũi hay vuốt sống mũi là những bài tập được sử dụng để điều chỉnh dáng mũi to của nhiều người. Tuy nhiên, giống như một hình thức tập thể dục, hiệu quả của các bài tập này không đến trong ngày một ngày hai mà phải trải qua thời gian dài nên thường xuyên bị mọi người bỏ dở giữa chừng. Chính vì lí do đó biện pháp này không được đánh giá cao.

Trang điểm

Đây là phương pháp được hầu hết các chị em ưa chuộng. Thế nhưng phương pháp này cũng có khuyết điểm rất lớn đó là quá mất thời gian. Hơn thế nữa việc trang điểm quá thường xuyên có thể gây nên các vấn đề về da thậm chí là đẩy nhanh quá trình lão hóa.

Sử dụng kẹp nâng mũi

Phương pháp này cũng khá phổ biến vì dễ thực hiện. Bạn chỉ cần dành ra vài phút mỗi ngày để kẹp mũi là đã có thể giúp dáng mũi trở nên thon gọn hơn trông thấy, tuy nhiên phương pháp này cũng đòi hỏi phải thực hiện trong một quãng thời gian dài và thường xuyên như phương pháp sử dụng các bài tập thon gọn nên ít người kiên trì thực hiện đến cùng.

Sử dụng kẹp nâng mũi là một phương pháp dễ thực hiện

Sử dụng kẹp nâng mũi là một phương pháp dễ thực hiện

Khắc phục bằng cách hít thở

Phương pháp này rất dễ thực hiện. Các bạn chỉ cần dùng ngón tay ấn chặt một bên cánh mũi và hít thở thật đều bằng cánh mũi còn lại sau đó đổi bên, mỗi bên thực hiện hít thở 20 lần. Tuy nhiên khuyết điểm của phương pháp này vẫn là thực hiện trong khoảng thời gian dài.

Phẫu thuật thẩm mỹ

Thu nhỏ đầu mũi hay thụ gọn đầu mũi là một trong những kỹ thuật thẩm mỹ giúp bạn xử lí gọn gàng chếc mũi to của mình trong thời gian ngắn. Sau khi phẫu thuật thành công bạn có thể tự tin với chiếc mũi thon gọn và thanh tú của mình mà không cần phải tự ti như trước nữa.

Bạn có thể tìm đến phương pháp phẫu thuật thẫm mỹ để “xử lý” mũi to của mình

Bạn có thể tìm đến phương pháp phẫu thuật thẫm mỹ để “xử lý” mũi to của mình

Vậy ta có thể khẳng định rằng mũi to có thể cho bạn không hoàn hảo về diện mạo nhưng không mang lại bất kỳ ảnh hưởng hay tác hại gì đến sức khỏe và chức năng cua mũi. Nếu bạn muốn cánh mũi to của mình được “xử lý” thì có thể áp dụng thử các biện pháp nêu trên. MiduSpa hi vọng sau bài viết này các bạn có thể tự tin hơn với diện mạo của mình nếu như đang sở hữu một chiếc mũi to.

Nguyễn Thị Mỹ Nhân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *