Bật mí ý nghĩa mắt buồn trong nhân tướng học

Bật mí ý nghĩa mắt buồn trong nhân tướng học

Đôi mắt buồn là đôi mắt có đuôi mắt và hàng mi trĩu xuống làm cho tổng thể khuôn mặt mang đến cảm giác buồn bã và thiếu sức sống. Trong nhân tướng học, đôi mắt buồn mang một ý nghĩa đặc biệt. Hãy để MiduSpa bật mí những ý nghĩa đó cho các bạn nhé!

Đôi mắt như thế nào gọi là đôi mắt buồn?

Cách nhận biết mắt buồn khá đơn giản, chỉ cần nhìn bằng mắt thường cũng có thể phân biệt được. Đôi mắt buồn là đôi mắt có phần đuôi, lông mi sụp xuống. Những người có mắt này lòng đen mắt sẽ to tạo cảm giác như sắp khóc hoặc là đang mệt mỏi.

Nếu là người sở hữu mắt buồn thì dù có cười thì khi người đối diện nhìn vào mắt bạn họ vẫn sẽ cảm thấy bạn đang buồn phiền hoặc là đang cảm thấy mệt mỏi.

Đôi mắt này có thể là do bẩm sinh đã có hoặc cũng có thể là do nhiều nguyên nhân khác gây ra.

Cô bé sở hữu mắt buồn

Cô bé sở hữu mắt buồn

Nguyên nhân dẫn đến mắt buồn, mắt mệt mỏi, mắt lờ đờ

Ngoài nguyên nhân là do bẩm sinh đã có thì cũng có nhiều trường hợp do các tác động khác gây ra. Có thể lúc đầu họ có thể sở hữu mắt 2 mí to, tròn và thu hút sau đó mới gặp phải tình trạng mắt mệt mỏi, lờ đờ. Các nguyên nhân thường là;

Mỡ bọng mắt, da vùng mắt chùng xuống

Theo thời gian, vùng da dưới mắt sẽ bị lão hóa và trùng xuống hay xuống hiện mỡ ở bọng mắt.

Tình trạng này khiến cho vùng mí mắt bị trĩu xuống khiến cho mắt trông lờ đờ, thiếu sức sống.

Sụp mí hoặc lão hóa

Sụp mí là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng mắt trông lờ đờ, mệt mỏi. Tình trạng này có thể bị ngay khi sinh ra hoặc có thể do các vấn đề tuổi tác và lão hóa.

Mắt buồn có thể do sụp mí mắt

Mắt buồn có thể do sụp mí mắt

Do thiếu ngủ, mất ngủ

Thiếu ngủ, mất ngủ là nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng xuất hiện bọng mắt, quầng thâm. Không chỉ vậy, việc thiếu ngủ hay mất ngủ còn khiến cho mắt thường xuyên trông lờ đờ và mệt mỏi.

Đặc biệt, theo như các khuyến cáo của bác sĩ thì người thiếu ngủ, mất ngủ thường xuyên và kéo dài có thể làm cho mắt bị sụp mí, bọng mắt sưng to và thiếu sức sống.

Lạm dụng trang điểm thường xuyên

Để khiến cho gương mặt và đôi mắt trở nên đẹp và thu hút hơn, các chị em phụ nữ thường xuyên sử dụng các loãi mỹ phẩm để trang điểm. Tuy nhiên việc lạm dụng trang điểm quá nhiều và quá thường xuyên sẽ làm cho mắt dễ bị kích ứng. Hơn nữa việc sử dụng mascara, miếng dán mí thường xuyên có thể làm sụp mí do áp lực đè nặng lên cơ mi.

Ý nghĩa mắt buồn trong nhân tướng học

Tính cách người sở hữu mắt buồn

Theo ý kiến của đa phần mọi người, người sở hữu mắt buồn luôn mang dáng vẻ buồn bã, mệt mỏi nên thường làm người khác e ngại và không nhận được sự yêu mến từ nhiều người.

Họ thường là những người có tính cách nhạy cảm, kín đáo và có khả năng chịu đựng, nhẫn nhục tương đối cao.

Người sở hữu mắt buồn là người nhạy cảm

Người sở hữu mắt buồn là người nhạy cảm

Số phận người sở hữu mắt buồn

Hầu hết họ là người có số phận gian truân, gặp nhiều trắc trở và khó khăn trong cuộc sống.

Trong công việc họ cũng thường gặp phải nhiều trắc trở, thử thách và phải hết sức cố gắng mới có thể đạt được thành công một phần vì tính cách khép kín và lối sống nội tâm của mình.

Những người sở hữu mắt buồn là phụ nữ thì thường bị cho rằng có tướng sát chồng và có đường tình duyên không mấy suôn sẻ. Nhưng họ lại là những người rất chung thủy, coi trọng tình cảm nên luôn bị thiệt thòi trong tình yêu.

Ngược lại nếu là nam giới thì lại được cho rằng là những người phong lưu, đào hoa và không chung thủy với bạn đời.

Nam giới sở hữu mắt buồn được cho là đào hoa

Nam giới sở hữu mắt buồn được cho là đào hoa

Cách khắc phục mắt buồn

Nhờ sự phát triển không ngừng và ngày càng vượt bậc của y học và thẩm mỹ hiện đại, ngày nay người ta có thể khắc phục các khuyết điểm mắt buồn, mắt lờ đờ, sụp mí một cách tiện lợi và nhanh chóng. Sau đây, MiduSpa sẽ giới thiệu cho các bạn một số phương pháp tiêu biểu:

Kỹ thuật cắt mí mắt

Cắt mí là một phương pháp giúp khắc phục tình trạng mắt lờ đờ, mắt 1 mí hay sụp mí nhưng ở mức độ nhẹ bằng cách loại bỏ đi phần da thừa, cơ và mỡ.

Mục đích của phương pháp này là loại bỏ các vấn đề thị giác, giúp cho đôi mắt có sức sống hơn không còn tình trạng lờ đờ, mệt mỏi hay mắt buồn nữa.

Các bước thực hiện kỹ thuật cắt mí mắt

Các bước thực hiện kỹ thuật cắt mí mắt

Kỹ thuật lấy mỡ bọng mắt

Nếu bạn đã sở hữu được một đôi mắt 2 mí to tròn nhưng lại gặp phải tình trạng mắt buồn do tác động của các vấn đề như mỡ thừa, quầng thâm hay da chùng ở vùng đuôi và bọng mắt thì kỹ thuật lấy mỡ bọng mắt là một giải pháp phù hợp.

Các bước thực hiện kỹ thuật lấy mỡ bọng mắt

Các bước thực hiện kỹ thuật lấy mỡ bọng mắt

Các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê, sau đó sẽ rạch một đường nhỏ ở ngay mí mắt dưới và tách phần mỡ thừa ra. Sau phẫu thuật, các bạn cần chườm đá từ 10 – 15 phút và giữ gìn, khử trùng sạch sẽ trong khoảng thời gian từ 5-7 ngày.

Kỹ thuật chữa sụp mí bẩm sinh

Nếu bạn thuộc trường hợp sở hữu mắt buồn bẩm sinh thì cũng đừng quá lo lắng. Kỹ thuật chữa sụp mí bẩm sinh ra đời để giúp cho những người bẩm sinh đã sở hữu và có mong muốn khắc phục tình trạng này.

Trước và sau khi áp dụng kỹ thuật chữa sụp mí bẩm sinh

Trước và sau khi áp dụng kỹ thuật chữa sụp mí bẩm sinh

Trong thực tế, không phải ai sở hữu mắt buồn cũng xấu hay không phù hợp. Có rất nhiều người sở hữu mắt buồn nhưng vẫn rất đẹp và thành công nên các bạn không nên tự ti nếu sở hữu mắt buồn nhé. Hy vọng bài viết này của MiduSpa sẽ giúp bạn nhiều thông tin bổ ích về đôi mắt buồn nhé.

Nguyễn Thị Mỹ Nhân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *